Idol

ยูมิโกะ สุชิยะ พิธีกรสาวสาววัยใส เน็ตไอดอลขวัญใจหนุ่มไทย

เชื่อว่าใครที่ชอบติดตามข่าวสารวงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็น gossip หรือข่าววงการบันเทิงในแง่ไหนคุณต้องรู้จักกับรายการ nine entertain รายการบันเทิงที่มีมานานซึ่งก็มีพิธีกรอย่างมิ้งค์ยูมิโกะ เธอคนนี้เป็นที่คนหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีผลงานการแสดงมากมายอีกด้วย สำหรับวันนี้ใครที่อยากรู้ว่ายูมิโกะเป็นใครมาจากไหน วันนี้เราชวนคุณเปิดประวัติของดาราพิธีกรสาวคนนี้กัน

นักแสดงพิธีกรเชื้อสายญี่ปุ่นอเมริกา ผู้ชนะการประกวด Utip Freshy 2011

หลายคนไม่รู้ว่าเธอคนนี้เป็นลูกครึ่งเพราะเธอเป็นชาวไทยเชื้อสายญี่ปุ่น-อเมริกา เข้าวงการมาได้ตั้งแต่ปี 2011 จากการประกวด Utip Freshy 2011 นับเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เธอได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว และการประกวดนี้เอง ยูมิโกะได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งตอกย้ำว่าได้ผ่านการประกวดที่การันตีทั้งความสามารถ ความสวยสดใสและน่ารักเธอ กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตให้มิ้งค์ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง และเริ่มเป็นที่จดจำของแฟน ๆ มากยิ่งขึ้น จากนั้นก็ทำงานด้านวงการบันเทิงเต็มตัว โดยที่ไม่ได้สังกัดค่ายใด เป็นนักแสดงอิสระที่เป็นที่รู้จักมาอย่างต่อเนื่อง

ยูมิโกะ สุชิยะ เกิดวันที่ 18 กันยายน 2537 จบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขานวัตกรรมสื่อสารสังคม ปัจจุบันยังคงอยู่ในวงการบันเทิงและหากเปิดผลงานที่ผ่านมาต้องบอกว่า เธอคนนี้มีความสามารถรอบด้าน จะเป็นพิธีกรแล้วยังเป็นดารานักแสดง มีผลงานมากมายอย่าง ตะวันยอแสง ปรางทิพย์ น้ำค้าง และผลงานการแสดงอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามผลงานที่โดดเด่นและยังเป็นที่จดจำเมื่อพูดถึงมิ้งคือการเป็นพิธีกรในรายการใน Entertain ซึ่ง ด้วยความน่ารักสดใสทำให้เธอเป็นที่จดจำ ทั้งน้ำเสียงและคาแรคเตอร์ เป็นหนึ่งในคนในวงการบันเทิงที่มีแฟนคลับและหลายคนที่รอติดตามผลงาน น่าเสียดายที่เดียวนี้ห่างหายจากวงการไปนาน แต่ทุกคนก็ยังสามารถติดตามผลงานของ ยูมิโกะได้ผ่านทาง IG ส่วนตัว

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานทางการละครก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปเขาก็ยังไม่มีวี่แววสักเท่าไหร่นะว่าเธอจะกลับมาแสดงละครอีกครั้ง ทั้งหมดนี้ก็เป็นประวัติของสาวมิ้งยูมิโกะ นักแสดงพิธีกรลูกครึ่งสาวสัญชาติไทยญี่ปุ่นอเมริกา จะได้ว่าอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน แม้ไม่ให้ดังเป็นพลุแตกแต่ก็มีผลงานให้ติดตามกันอยู่ โดยเฉพาะความสามารถทางด้านพิธีกรที่โดดเด่นของเธอ