Idol

อิงฟ้า วราหะ แจกวาร์ป นางงาม เน็ตไอดอล สาวสวย เซ็กซี่ หุ่นดี ดีกรี มิสแกรนด์ไทยแลนด์

เมื่อพูดถึง มิสแกรนด์ 2022 แล้วนั้น อิงฟ้า วราหะ ถือเป็นอีกคนที่พกพาความสวยมาจนได้รางวัลชนะเลิศ แถมยังไปประกวดต่างประเทศได้รางวัลติดไม้ติดมือมาอีก รวมถึงยังมีผลงานมากมายที่หากได้รู้จักก็จะพาคุณหลงรักในความสวย เซ็กซี่ขี้เล่น อย่างคุณ น้องอิงฟ้า ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอาสาพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักอย่างหมดเปลือกกับเธอคนนี้ ถึงเส้นทางกว่าจะโลดแล่นมันไม่ใช่เรื่องง่าย!!

ทำความรู้จัก อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า วราหะ หรือชื่อเล่น มุก เกิดวันที่ 15 ก.พ. 2538 ที่จังหวัดอุทัยธานี เธอจบการศึกษาที่โรงเรียนสีกัน (วัฒนานันท์อุปถัมภ์) ที่มีความสามารถในเรื่องด้านการร้องหมอลำ หมอทำขวัญนาค มีผลงานเพลงที่เธอเป็นศิลปินมาแล้ว นอกจากนี้ เธอเริ่มรับความสนใจแบบสุด ๆ เป็นที่รู้จัก ที่นิยมในฐานะผู้ชนะการประกวดรางวัล มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ที่ได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ เมื่อได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 ก็ได้รางวัลติดไม้ติดมือกับรองชนะเลิศอันดับ 2 ไปอีก

ผลงานรอบด้านสาวแสนสวย อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า วราหะนั้นเธอมีเส้นทางผลงานหลากหลายรอบด้านอย่างที่สุด ทั้งเส้นทาง นางงาม ที่เริ่มต้นในปี 2563 เข้าร่วมประกวด มิสแกรนด์สุพรรณบุรี 2020 แต่ก็ได้ถอนตัวออกมา ต่อมาปี 2065 ร่วมประกวดมิสแกนด์ กทม. 2022 และ ชนะการประกวด เข้าร่วมเป็นตัวแทนประกวดมินแกรนด์ประเทศไทย 2022 ได้รางวัลมาเป็นคนที่ 10 ของไทย ก่อนจะคว้ารางวัลในวันที่ 25 ต.ค. 2565 รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 ที่ประเทศอินโดนีเซีย และ รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงต่าง ๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558, พ.ศ. 2559 และ พ.ศ. 2565 รวม 7 เพลง ทั้งเธอยังมีมิวสิกวิดีโอ 3 เพลงอย่าง “ฉันไม่รู้ตัว ST-ONE ft. Nicecnx”, “ต.ล.ก บอล เชิญยิ้ม X โชค ไทรถแห่”, “ติดว้าวล้าวอ่ะ (WoW WoW WoW) Wonderframe x Engfa x Kin // Cake Diet (เค้ก ไดเอท) Daboyway” พร้อมด้วยเล่นซิทคอม และ ซีรีส์อีก 3 เรื่อง อย่าง “เป็นต่อ 2019 แพรว (รับเชิญ)”, “ก็มาดิคร้าบ หัวหน้า (รับเชิญ)”, “เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย อ้อน (รับเชิญ)”, “บริษัทฮาไม่จำกัด TAGTEAM” ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่รอบด้านมาก ทำให้รู้เลยว่ามีความสามารถในแวดวงบันเทิงแบบสุด ๆ

คบหากับใครไม่มีปิดกั้น อยู่ที่ความสบายใจมากกว่าเพศ

สำหรับเรื่องการคบหาดูใจกับใครนั้นด้าน น้องอิงฟ้า วราหะ ไม่ได้มองว่าผู้หญิงต้องคู่กับผู้ชายอย่างเดียวเท่านั้น เธอเผยว่าเป็นคนที่มองเรื่องเพศแบบหลากหลาย จะคบกับใครได้เลยเพียงแต่อยู่ด้วยแล้วต้องมีความสุข ความสบายใจที่มีให้กัน และ กันของทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่าเพศที่มี ซึ่งเธอก็มีแฟนคลับที่ชื่นชอบเธอ และ ชาล็อต รับกระแส LGBT แบบสุด ๆ ซึ่งเธอ และ ทีมงานกับ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เข้าร่วมงานบางกอกนฤมิตไพรด์ ที่ถือเป็นงานไพรด์พาเรดครั้งใหญ่ในกรุงเทพมหานครมาแล้วด้วย ตอกย้ำว่าเรื่องเพศสภาพกับเธอไม่มีปัญหา เป็นเพศไหนได้เลยแค่ต้องสบายกายสบายใจเวลาอยู่ด้วยกัน

สำหรับ น้องอิงฟ้า วราหะ จัดว่าเป็นคนสวยที่เก่ง และ มีความสามารถชนิดที่รอบด้านในแวดวงบันเทิงอย่างที่สุด โดยที่ความสามารถของเธอไม่ได้มีแค่เรื่องความสวยเท่านั้น ที่สำคัญด้านมุมมองความรักก็ไม่ได้ปิดกั้นเลยด้วย ขอแค่มีความสบายใจ อยู่ด้วยกันแล้วแฮปปี้ก็เพียงพอแล้ว เรื่องเพศสภาพคบหาดูใจกันคือเปิดเผยอย่างที่สุด

และ หากใครที่เพิ่งมารู้จัก หรืออยากติดตามช่องทางของ มิสแกรนด์ สาวสวย คนนี้เพื่อรอดูผลงานต่อ ๆ ไป สามารถมาติดตามได้ที่ IG : @fa_engfa8 ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 3.2 ล้านคนได้เลย มีความเคลื่อนไหวให้คุณได้รับรู้กันต่อเนื่อง

สำหรับท่านใดที่ยังไม่มีช่องทางติดตามผลงานของ สาวสวย คนนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้เราได้รวมวาร์ปทุกช่องทางติดตามผลงาน น้องอิงฟ้า มาให้ได้เข้าไปส่องกันได้เลย

Facebook : Engfa Waraha

Instagram : fa_engfa8

TikTok : engfa32

Twitter : Engfa Waraha (ตัวจริง)

@engfa32 #อิงฟ้าวราหะ #engfawaraha #อิงฟ้ามหาชน ♬ แอบชอบเธอแดนซ์ – ไวกิ้งรีมิกซ์

@engfa32 กว่าจะคม งมตั้งนาน #อิงฟ้าวราหะ #engfawaraha #อิงฟ้ามหาชน ♬ HIT ME UP – Timethai